Giấc Mơ Mỹ kiêu Sa – Mỹ có số người tử vong Covid-19 cao nhất thế giới.

Một nhân viên y tế Mỹ ở bang Massachusetts (Ảnh minh họa: Reuters)
Giấc mơ Mỹ kiêu sa.
Công dân Mỹ sa hoa.
Giàu và nghèo cách xa.
số người chết vượt xa.
     *** ***
Hai kỳ dân chủ trị.
Luân phiên là cộng hòa.
Dân chủ có tự do.?
Cộng hòa sẽ hạnh phúc.?
  *** ***
Hạnh phúc là thụ hưởng.!
An nhàn độ tuổi già.?
Bình an trong tuổi trẻ.?
An nhiên ở tuổi thơ.?
 *** ***
Tự do muôn thuở là.
Bản thân được tôn trọng.
Tình yêu nhận vinh danh.
Tội ác bị trừng trị. vvv…
*** ***
Nước Mỹ là Dân Chủ.
Hợp chủng quốc Hoa Kỳ…
Nền Cộng Hòa Liên Bang.
Cớ sao lại vỡ TOANG.?..? 
*** ***
(Sưu tầm)
Nam Mô Nguyện Sám Hối Bồ Tát Ma Ha Tát.

Nam Mô ANUNNAKI 1_777_71_43+

Mỹ có trên 500.000 ca Covid-19, số người tử vong cao nhất thế giới.

Theo Dân Trí: Mỹ đã có trên nửa triệu người bị xác nhận nhiễm virus corona mới (SARS-CoV-2), trong khi số ca tử vong đã vượt qua Italia, trở thành nước có nhiều người chết vì Covid-19 nhất thế giới.

Một nhân viên y tế Mỹ ở bang Massachusetts (Ảnh minh họa: Reuters)
Một nhân viên y tế Mỹ ở bang Massachusetts (Ảnh minh họa: Reuters)

CNN dẫn thống kê của đại học John Hopkins cho hay Mỹ tới lúc này ghi nhận 519.453 ca Covid-19. Số người thiệt mạng vì đại dịch tại Mỹ hiện là 20.071, vượt qua Italia (19.468).

Hiện thời, Mỹ hiện thời đã đứng đầu thế giới về tổng số người bị xác nhận nhiễm virus corona mới lẫn số người thiệt mạng vì mầm bệnh.

Mỹ hiện cũng là quốc gia ghi nhận nhiều số ca tử vong trên một ngày nhiều nhất trên thế giới. Mỗi ngày, nước này có thêm khoảng trên dưới 2.000 ca xác nhận thiệt mạng vì virus corona trong 4 ngày liên tiếp gần đây.

Con số ca Covid-19 trên ghi nhận ở toàn bộ 50 bang và các lãnh thổ hải ngoại của Mỹ, cũng như những trường hợp được đưa hồi hương.

Wyoming là bang duy nhất chưa có ca thiệt mạng vì Covid-19, theo CNN

Tuy nhiên, giới chuyên gia chỉ ra rằng tỉ lệ người nhập viện vì Covid-19 và tỉ lệ bệnh nhân vào phòng chăm sóc tích cực đang có dấu hiệu giảm. Theo chuyên gia y tế hàng đầu nước Mỹ Anthony Fauci, đây có thể xem là một dấu hiệu cho thấy các biện pháp giãn cách xã hội có thể đã có hiệu quả bước đầu. 

New York vẫn là điểm nóng

New York là vùng dịch nghiêm trọng nhất Mỹ. ABC News dẫn thông báo ngày 11/4 của Thống đốc New York Andrew Cuomo cho hay bang này trong 24 giờ qua có thêm 783 người thiệt mạng, nâng tổng số người chết vì dịch lên 8.627. New York hiện có 181.026 ca Covid-19, theo đại học John Hopkins.

“Tin tức tồi tệ là số người thiệt mạng là 783 ngày hôm qua. Đây không phải là con số cao kỷ lục và quý vị đã chứng kiến con số khá bình ổn, nhưng nó bình ổn với một tỉ lệ kinh khủng. Đây là con số ám chỉ sự mất mát và đau thương”, ông Cuomo cho hay.

Khởi phát từ Trung Quốc vào cuối năm ngoái, đại dịch Covid-19 đã lây lan tới phạm vi rộng khắp trên toàn cầu. Hiện thế giới có trên 1,76 triệu người nhiễm virus và 108.503 người chết vì dịch bệnh.

Nguồn Tổng hợp: Dân trí, CNN

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *