Tổng thống Trump tuyên bố Mỹ tạm ngừng tài trợ cho WHO

Tổng thống Trump tuyên bố Mỹ tạm ngừng tài trợ cho WHO Hôm thứ ba vừa rồi,

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố các vấn đề về WHO.

“Hôm nay tôi đã chỉ thị cho chính phủ tạm ngưng tài trợ cho WHO, đồng thời điều tra các vấn đề quản lý nghiêm trọng của WHO và việc họ che đậy dịch bệnh khi virus lây lan.”

Ông Trump nói rằng nếu WHO đánh giá khách quan về dịch bệnh ở Trung Quốc, phơi bày việc che giấu thông tin của ĐCSTQ, thì dịch bệnh đã có thể không nguy hiểm tới mức này.

“Nếu WHO làm tròn bổn nhiệm của mình và gửi các chuyên gia đến Trung Quốc để đánh giá khách quan tình hình khu vực, vạch trần tính thiếu minh bạch của chính phủ Trung Quốc thì dịch bệnh đã có thể được kiểm soát từ nơi bắt nguồn, tỷ lệ tử vong sẽ rất nhỏ, nhỏ hơn rất nhiều so với con số hiện tại.

” Những sai lầm của WHO còn bao gồm việc dễ dàng tin tưởng các tuyên bố của chính phủ Trung Quốc, trì hoãn việc ban bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng, để lỡ thời gian quý giá, thậm chí đến nay vẫn không cách nào lấy được các mẫu virus khiến cho các nhà khoa học không có được các dữ liệu quan trọng. Ông Trump nhắc lại việc WHO ủng hộ và bao che cho các hành vi sai trái của Đảng Cộng sản Trung Quốc trong quá trình phòng chống dịch bệnh.

“Tôi đã nói với Chủ tịch Tập Cận Bình rằng, tôi nói WHO cực kì coi Trung Quốc là trung tâm”. “WHO luôn ủng hộ các biện pháp của chính phủ Trung Quốc và thậm chí ca ngợi ĐCSTQ.” Tổng thống Trump nói rằng Hoa Kỳ tài trợ từ 400 triệu đến 500 triệu đô la Mỹ mỗi năm và là nhà tài trợ chính của WHO. Tuy nhiên, WHO đã lợi dụng sự hào phóng của Hoa Kỳ và không thực hiện nghĩa vụ của mình. Hoa Kỳ có trách nhiệm điều tra việc này.

“Chúng tôi quan ngại sâu sắc về sự hào phóng của Hoa Kỳ và đặt ra câu hỏi rằng liệu số tiền tài trợ đó có được sử dụng thích đáng hay không. Thực tế là WHO đã không nắm được thông tin, cũng như không thể xem xét và chia sẻ thông tin một cách kịp thời và chính xác.

” Ông Trump cũng tuyên bố rằng Mỹ sẽ sớm khởi động lại nền kinh tế. “Kế hoạch mở cửa lại đất nước sắp hoàn thành”. Tổng thống Trump nói rằng ông sẽ sớm nói chuyện với các thống đốc của mỗi bang và ủy quyền cho thống đốc thực hiện kế hoạch khởi động lại kinh tế căn cứ theo tình hình khu vực. Nền kinh tế Mỹ thậm chí có thể mở cửa trở lại trước ngày 1/5.

Nguồn: NTD Việt Nam

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *