Anh đóng cửa đại sứ quán tại Triều Tiên

Anh rút toàn bộ nhân viên ngoại giao về nước, đóng cửa đại sứ quán tại Triều Tiên vì gặp khó khăn với các biện pháp phong tỏa chống Covid-19. "Đại sứ quán Anh tại Bình Nhưỡng đóng cửa từ ngày 27/5 và mọi nhân viên ngoại giao đã rời đi", đại sứ Anh tại Triều Tiên Colin Crooks viết trên mạng xã hội Twitter. "Quyết định được đưa ra bởi các hạn chế về nhập cảnh khiến chúng tôi không thể thay đổi nhân sự luân phiên và duy trì hoạt động của đại sứ quán", Văn phòng Đối ngoại Anh ra thông cáo cho biết, khẳng định London vẫn duy trì quan hệ ngoại giao với Bình Nhưỡng và sẽ tìm cách nối lại sự hiện diện ở Triều Tiên càng sớm càng tốt. Triều Tiên chưa bình luận về thông tin này.

Anh rút toàn bộ nhân viên ngoại giao về nước, đóng cửa đại sứ quán tại Triều Tiên vì gặp khó khăn với các biện pháp phong tỏa chống Covid-19.

“Đại sứ quán Anh tại Bình Nhưỡng đóng cửa từ ngày 27/5 và mọi nhân viên ngoại giao đã rời đi”, đại sứ Anh tại Triều Tiên Colin Crooks viết trên mạng xã hội Twitter.

“Quyết định được đưa ra bởi các hạn chế về nhập cảnh khiến chúng tôi không thể thay đổi nhân sự luân phiên và duy trì hoạt động của đại sứ quán”, Văn phòng Đối ngoại Anh ra thông cáo cho biết, khẳng định London vẫn duy trì quan hệ ngoại giao với Bình Nhưỡng và sẽ tìm cách nối lại sự hiện diện ở Triều Tiên càng sớm càng tốt.

Triều Tiên chưa bình luận về thông tin này.

Anh rút toàn bộ nhân viên ngoại giao về nước, đóng cửa đại sứ quán tại Triều Tiên vì gặp khó khăn với các biện pháp phong tỏa chống Covid-19.  "Đại sứ quán Anh tại Bình Nhưỡng đóng cửa từ ngày 27/5 và mọi nhân viên ngoại giao đã rời đi", đại sứ Anh tại Triều Tiên Colin Crooks viết trên mạng xã hội Twitter.  "Quyết định được đưa ra bởi các hạn chế về nhập cảnh khiến chúng tôi không thể thay đổi nhân sự luân phiên và duy trì hoạt động của đại sứ quán", Văn phòng Đối ngoại Anh ra thông cáo cho biết, khẳng định London vẫn duy trì quan hệ ngoại giao với Bình Nhưỡng và sẽ tìm cách nối lại sự hiện diện ở Triều Tiên càng sớm càng tốt.  Triều Tiên chưa bình luận về thông tin này.
Cổng trước tòa nhà đại sứ quán Anh, Pháp, Đức và Thụy Điển tại thủ đô Bình Nhưỡng. Ảnh: Wikipedia.

Trang tin NK News có trụ sở tại Hàn Quốc dẫn nguồn tin giấu tên cho biết các nhà ngoại giao Anh đã rời Triều Tiên sang Trung Quốc bằng đường bộ, do hoạt động đường không chưa được nối lại.

Triều Tiên chưa ghi nhận ca nhiễm nCoV nào, nhưng đã đóng cửa biên giới và yêu cầu người nước ngoài tự cách ly trong nhiều tuần. 

Nhiều quốc gia, trong đó có Đức và Pháp, đã rút nhân viên ngoại giao và đóng cửa sứ quán tại Triều Tiên từ tháng 3. Đại sứ Thụy Điển Joachim Bergstrom, một trong các quan chức ngoại giao nước ngoài vẫn ở lại Triều Tiên, hôm nay viết trên Twitter rằng “một ngày làm việc mới lại bắt đầu”.

* Tiếp tục cập nhật

Vũ Anh (Theo Reuters)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *