Dị tượng Trung Quốc: ‘Rồng kêu’, cá nhảy, nhật thực báo trước đại địa chấn?

Gần đây, trong một thung lũng ở thôn Kiên Cường, thị trấn Tú Thủy, quận Uy Ninh, tỉnh Quý Châu, những âm thanh kỳ lạ đã phát ra trong nhiều ngày, gây hoang mang cho người dân địa phương và thu hút sự chú ý của thế giới bên ngoài. Có người cho rằng âm thanh phát ra giống như “tiếng bò kêu”, cũng có người nói là “đất kêu”, hoặc do “sự va chạm giữa các vỏ lục địa mà phát ra âm thanh”, cũng có thể là điềm báo cho một trận động đất lớn sắp xảy ra? 

Sau đó, các chuyên gia của Viện Khảo sát Kỹ thuật thứ hai của Cục Tài nguyên Địa chất và Khoáng sản tỉnh Quý Châu đã được điều động đến địa điểm này để điều tra tại chỗ. Kết quả, chính quyền tuyên bố: không có dấu hiệu sẽ có động đất.

Ngoài ra, chuyên gia về sinh vật, động vật hoang dã Nhiễm Cảnh Thừa – chuyên viên thuộc Ủy ban Quốc gia về sinh vật, cũng đến nghiên cứu, và đưa ra kết luận: tiếng kêu lạ là tiếng kêu của loài chim cút chân vàng.

Tuy nhiên, sau những tuyên bố của chính quyền, thì ở huyện Hách Chương lân cận cùng ở thành phốTất Tiết đã có một trận động đất xảy ra. Vậy thì những âm thanh kỳ lạ đó thực sự có liên quan đến động đất?

Trung Quốc trải qua mấy ngàn năm lịch sử, những kinh nghiệm quý báu đều được các bậc cổ nhân lưu truyền lại cho hậu thế. Trong đó không thể không kể đến những kinh nghiệm ứng phó với thiên tai, tránh nạn cũng như những dấu hiệu trước khi xảy ra đại họa.

Theo kinh nghiệm của người dân thì với những trận động đất nhỏ thường sẽ không xuất hiện những tiếng kêu như vậy. Lần này ở Quý Châu, tiếng “đất kêu” đã kéo dài mười mấy ngày qua, thường xuất hiện vào buổi trưa và buổi chiều. Chỉ khi nào sắp xảy ra một trận động đất trên 9 độ richter thì mới xảy ra tiếng “đất kêu” nghiêm trọng như thế.

Những âm thanh kỳ lạ đã phát ra trong nhiều ngày gần đây tại tỉnh Quý Châu, Trung Quốc.

Cho đến nay, điềm báo về một trận động đất lớn sẽ xảy ra vẫn còn là ẩn đố. Tuy nhiên, nhìn vào quá khứ, cổ nhân cũng đã lưu lại trong các sách cổ về những dấu hiệu tương tự trước khi có một trận động đất:

Nguồn dkn.tv

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *