Ngàn lời tri ân tới biết bao thế hệ Cha Anh đã ngã xuống!!!

Chúng tôi những thế hệ trẻ sẽ mãi mãi ghi nhớ công ơn của các bậc Cha Anh đã ngã xuống cho nền  Độc Lập – Tự Do của Dân tộc, cuộc đấu tranh giành lại lãnh thổ của VIỆT NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC,  Ngàn lời tri ân tới biết bao thế hệ Cha Anh đã ngã xuống!!!

Ngàn lời tri ân tới biết bao thế hệ Cha Anh đã ngã xuống!!!

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào đón 30/4

Ngày 24/4, UBND TP Hà Nội có thông báo đề nghị các cơ quan, đơn vị, bệnh viện, trường học và người dân trên địa bàn thủ đô treo cờ Tổ quốc kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước. Đến sáng 29/4, các ngõ ngách của thành phố đều rực rỡ sắc cờ hoa.
Ngày 24/4, UBND TP Hà Nội có thông báo đề nghị các cơ quan, đơn vị, bệnh viện, trường học và người dân trên địa bàn thủ đô treo cờ Tổ quốc kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước. Đến sáng 29/4, các ngõ ngách của thành phố đều rực rỡ sắc cờ hoa.

Đàn chim bồ câu đậu tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm). Loài chim này là biểu tượng tình yêu, hòa bình và hạnh phúc nên đã được phóng sinh trong các dịp lễ trước đó.

Ông Ngạc Văn Hùng và ông Nguyễn Văn Đạt đi từng nhà tại tổ dân phố 11, phường Kim Mã để treo cờ. Việc làm này của địa phương nhằm tạo nên sự đồng bộ, không bỏ sót gia đình nào. Cờ được người dân quyên góp và mua bằng nguồn kinh phí xã hội hoá. Khoảng 2 năm, những lá cờ này được thay một lần.

Khu vực gần sân vận động Hàng Đẫy cũng ngập trong sắc đỏ của những quả bóng cờ đỏ sao vàng. Chị Hương, một chủ cửa hàng kinh doanh đồ thể thao cho biết: “Đây là quả bóng bán chạy nhất trong dịp này. Hình ảnh in trên sản phẩm gần gũi, có khẩu hiệu Việt Nam vô địch được các em bé yêu thích. Những trái bóng nhỏ này có giá khoảng 150.000 đồng”.

Nhà tù Hoả Lò cũng treo cờ và biểu ngữ để mừng 2 ngày lễ 30/4 và ngày Quốc tế lao động 1/5.

Sạp báo của bà Thoa (quận Cầu Giấy) sáng nay cũng rực rỡ sắc màu hơn hẳn bởi những tờ báo được in màu với lá cờ Tổ quốc. Cũng bởi vậy mà bà bán được nhiều hơn.

Trên một số sản phẩm báo in dịp 30/4, lá cờ in màu có thể cắt ra, dùng phần giấy còn lại làm cán cầm để tạo nên một lá cờ hoàn chỉnh.

Các khu nhà tập thể cũng được trang hoàng cờ sao vàng 5 cánh.

Nhiều khu tập thể xuống cấp, chỉ còn ít người già sinh sống tại đây việc treo cờ ngày lễ lớn đã ăn sâu vào ý thức của người dân. Bà Lan (quận Ba Đình) nhờ con trai treo cờ từ vài hôm trước.

 

Hàng Bông vốn là con phố nổi tiếng bán các sản phẩm in, thêu. Áo cờ đỏ sao vàng và cờ Tổ quốc được bày bán trở lại sau lệnh cách ly xã hội.

Các em nhỏ chọn cho mình trang phục mang lá quốc kỳ để mặc khi chơi thể thao.

Một nhóm trẻ nhỏ ở quận Hoàng Mai còn rủ nhau mặc áo cờ đỏ sao vàng khi thấy người lớn treo cờ trên khắp các tuyến đường.

Góc ban công nhỏ trở thành nơi treo cờ Tổ quốc của các cư dân chung cư. Bà Sửu cho biết cư dân ở khu vực nơi bà đang sinh sống nhà ai cũng treo cờ. Đây là cách thể hiện sự biết ơn với những người đã hy sinh cho dân tộc, cũng là cách giáo dục trẻ nhỏ về tình yêu nước.

 

Một chung cư tại quận Hoàng Mai đã treo cờ để cổ vũ tinh thần người Việt Nam trong đại dịch Covid-19. Số cờ này vẫn tiếp tục được treo trong dịp lễ 30/4.

Do ngày lễ 30/4 và 1/5 rơi vào thứ Năm và thứ Sáu nên ngoài ngày nghỉ chính thức, người lao động được nghỉ thêm 2 ngày nghỉ cuối tuần là mùng 2 và 3/5

Nguồn: zingnews

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *