Hơn 1 triệu người yêu cầu Tổng giám đốc WHO từ chức ngay lập tức

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus

ANTD.VN – Hơn 1 triệu người đã ký thư kiến nghị yêu cầu người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) từ chức ngay lập tức vì cách ông ứng phó với đợt bùng phát dịch Covid-19.

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus
Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus

Thư kiến nghị trực tuyến trên trang web Change đặt tại Mỹ yêu cầu Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus từ chức. Từ cuối tháng 1 đến khi kết thúc vào tháng 4-2020, chiến dịch đã thu thập được khoảng 1,02 triệu chữ ký.

Theo thư kiến nghị, một phần nguyên nhân dẫn đến bùng phát virus Corona chủng mới là ông Tedros đã đánh giá thấp virus này và ông không phù hợp với vai trò Tổng giám đốc WHO.

Thư kiến nghị viết WHO “đáng lẽ phải trung lập về chính trị”, nhưng ông Tedros đã tin vào con số tử vong và lây nhiễm do Chính phủ Trung Quốc cung cấp mà không “tiến hành bất cứ điều tra gì”.

Ban tổ chức viết thư kiến nghị cho biết sẽ gửi thư lên Liên hợp quốc và WHO. Trong khi đó, ông Tedros nói WHO đã phản ứng nhanh chóng và dứt khoát trước đợt bùng phát dịch Covid-19.

Theo thống kê của WorldoMeters, tính đến ngày 3-5, thế giới đã ghi nhận gần 3,5 triệu ca nhiễm Covid-19 với hơn 244.000 người tử vong vì virus này.

Nguồn: anninhthudo

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *