Hương sen toả ngát phố phường Hà Nội

TPO – Những chiếc xe chở đầy những hoa sen hàng ngày lặng lẽ toả đi khắp các con đường. Chẳng một tiếng rao nhưng màu hồng rực rỡ của sen xen vào màu nắng vàng vẫn làm bao ánh mắt phải ngoái nhìn. Và cứ như thế, một mùa sen mới lại đến, âm thầm làm đẹp cho phố phường Hà Nội.

Những chiếc xe chở đầy sen hàng ngày lặng lẽ toả đi khắp các con đường.
Hương sen toả ngát phố phường Hà Nội - ảnh 2
Từ những chợ hoa nổi tiếng Thủ đô như Quảng Bá, Hàng Lược… những bó sen theo người bán hàng rong xuống phố.
Hương sen toả ngát phố phường Hà Nội - ảnh 3Những góc phố nổi tiếng với những xe hoa chở đầy sen như Lê Duẩn, Phan Đình Phùng, Âu Cơ… thoảng nhẹ mùi thơm của sen.
Hương sen toả ngát phố phường Hà Nội - ảnh 4Mỗi bó hoa sen hiện tại có giá dao động khoảng 50-60 ngàn đồng.
Hương sen toả ngát phố phường Hà Nội - ảnh 5Cô Nguyễn Thị Lụa, một người bán sen cho biết: “Sen bán hiện nay chủ yếu nhập từ các đầm sen khu vực phía Bắc, mỗi lần phải nhập từ 200 bông trở lên mới đặt được hàng”.
Hương sen toả ngát phố phường Hà Nội - ảnh 6Với gánh hàng hoa rong người bán hoa thường xuyên phải tưới nước, giữ độ ẩm, đặc biệt để hoa không bị héo.
Hương sen toả ngát phố phường Hà Nội - ảnh 7Hoa sen xuất hiện cùng nhiều loại hoa khác vào phố.
Hương sen toả ngát phố phường Hà Nội - ảnh 8Mùa sen thường bắt đầu từ giữa tháng 5 và kéo dài đến đầu tháng 9 dương lịch.
Hương sen toả ngát phố phường Hà Nội - ảnh 9Hoa sen có khá nhiều tác dụng đối với cuộc sống con người cụ thể như: hoa được sử dụng để cắm, có mùi thơm dịu mát, hạt sen được sử dụng nấu chè thanh nhiệt, dễ ngủ dành cho mùa hè, củ sen dùng chế biến thực phẩm…
Hương sen toả ngát phố phường Hà Nội - ảnh 10Hà Nội với nhiều loại hoa đẹp như hoa sưa, muồng hoàng yến, lộc vừng… nhưng trong số đó hoa sen không chỉ đẹp còn mang một hương thơm dịu mát đặc trưng giữa mùa hè.
Hương sen toả ngát phố phường Hà Nội - ảnh 11Theo những người bán hàng dù giá sen đầu mùa khá cao nhưng loại hoa này vẫn được nhiều người tìm mua.
Hương sen toả ngát phố phường Hà Nội - ảnh 12Và cứ như thế, một mùa sen mới lại đến, âm thầm làm đẹp cho phố phường Hà Nội.
Nguồn tienphong.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *