Israel thử nghiệm thành công thuốc trị bệnh COVID-19

Truyền thông Israel ngày 12/5 đưa tin một công ty công nghệ sinh học của nước này đã thử nghiệm thành công một loại thuốc điều trị bệnh nhân mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Kỹ thuật viên nghiên cứu phân lập virus gây dịch COVID-19 tại một phòng thí nghiệm ở thành phố Or Yehuda, Israel ngày 19/3/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Israel, loại thuốc trên có tên MesenCure, do công ty Bonus Biogroup phát triển, có thể điều trị suy hô hấp nặng ở bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 và viêm phổi.

 Công ty Bonus Biogroup gần đây đã tiến hành các thử nghiệm tiền lâm sàng trên động vật. Kết quả cho thấy phổi của động vật thí nghiệm đã hoàn toàn khỏe mạnh sau khi được điều trị bằng thuốc này. Công ty hiện đang xin cấp phép tiến hành thử nghiệm thuốc mới trên bệnh nhân mắc COVID-19.

Loại thuốc này có thành phần các tế bào gốc lấy từ mô mỡ của người hiến tặng khỏe mạnh. Những tế bào này sẽ được truyền trực tiếp vào máu của bệnh nhân mắc COVID-19, qua đó giúp giảm viêm nhiễm và phục hồi các mô phổi. Thí nghiệm cũng chỉ ra rằng loại thuốc này có thể làm giảm 47% dịch tích tụ trong phổi của động vật thí nghiệm.

Nguồn baotintuc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *