Một trưởng phòng ở Thanh Hóa bị thu hồi quyết định bổ nhiệm

Trụ sở UBND thị xã Bỉm Sơn, nơi ông Thọ công tác. Ảnh: Lam Sơn.

Thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) thu hồi các quyết định bổ nhiệm ông Tống Văn Thọ, Trưởng phòng Tài chính Kế hoạch, do vi phạm quy định. 

Ngày 2/6, ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó bí thư thường trực Thị ủy Bỉm Sơn cho biết, quy trình bộ nhiệm ông Tống Văn Thọ “có những chỗ chưa chặt chẽ, không đảm bảo quy định nên buộc phải thu hồi”.

Theo ông Tùng, việc thu hồi các quyết định bổ nhiệm phó và trưởng phòng Tài chính Kế hoạch thị xã Bỉm Sơn đối với ông Tống Văn Thọ được thống nhất sau cuộc họp của Ban Thường vụ Thị uỷ chiều qua 1/6.

Trụ sở UBND thị xã Bỉm Sơn, nơi ông Thọ công tác. Ảnh: Lam Sơn.
Trụ sở UBND thị xã Bỉm Sơn, nơi ông Thọ công tác. Ảnh: Lam Sơn.

“Sau khi thu hồi quyết định, anh Thọ vẫn là công chức bình thường”, ông Tùng nói.

Gần đây, một số công chức ở thị xã Bỉm Sơn thắc mắc việc ông Tống Văn Thọ có nhiều “ưu ái” trong quá trình bổ nhiệm. Theo hồ sơ lưu tại phòng Nội vụ thị xã Bỉm Sơn, ngày 23/12/2013, ông Tống Văn Thọ (44 tuổi) được Chủ tịch thị xã ký hợp đồng lao động một năm. Bốn tháng sau, ông này được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ký tuyển dụng công chức không qua thi tuyển.

Hơn 10 tháng sau khi được tuyển dụng công chức, ông Thọ được bổ nhiệm chức Phó phòng Tài chính thị xã và chỉ 5 tháng sau được cất nhắc làm trưởng phòng. Cả hai lần bổ nhiệm, ông Thọ đều không có bằng lý luận chính trị và quản lý nhà nước theo quy định.

Giải thích về việc bổ nhiệm ông Tống Văn Thọ khi ông này chưa đủ điều kiện, ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó bí thư Thị ủy Bỉm Sơn lý giải “do thiếu nhân sự”.

“Lúc đó Trưởng phòng Tài chính Kế hoạch của thị xã chuyển công tác sang vị trí khác, trong khi hai cấp phó đã cao tuồi. Thị xã đi tìm người, nhờ cả Sở Tài chính tăng cường cán bộ nơi khác về nhưng vẫn không có nên đã tiếp nhận và đào tạo anh Thọ để đưa lên vị trí lãnh đạo”, ông Tùng nói.

Nguồn: Vnexpress

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *