Thân thương lắm hai tiếng “Đồng Bào”- Chuyến bay đầu tiên đưa gần 300 công dân Việt Nam từ Trung Đông về nước

Gần 300 công dân Việt Nam vừa trở về từ Dubai hạ cánh tại sân bay Cần Thơ sáng nay, 3/5

ANTD.VN – Sáng nay, 3/5, chuyến bay của Vietnam Airlines đã hạ cánh xuống sân bay Cần Thơ chở gần 300 công dân Việt từ vùng Trung Đông về nước.

Các cơ quan chức năng của Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa phối hợp với cơ quan chức năng UAE đưa về nước gần 300 công dân Việt Nam.

Chuyến bay từ Dubai mang số hiệu VN88, khai thác bằng tàu Boeing 787, đã hạ cánh an toàn tại sân bay Cần Thơ vào rạng sáng nay 3/5/2020. Hành khách được kiểm tra sức khỏe, cách ly tập trung ngay sau khi hạ cánh.

Gần 300 công dân Việt Nam vừa trở về từ Dubai hạ cánh tại sân bay Cần Thơ sáng nay, 3/5
Gần 300 công dân Việt Nam vừa trở về từ Dubai hạ cánh tại sân bay Cần Thơ sáng nay, 3/5

Đây là chuyến bay chở công dân Việt Nam hồi hương từ khu vực Trung Đông đầu tiên do Vietnam Airlines khai thác.

Dubai không phải điểm đến thường lệ của Vietnam Airlines, nên công tác tổ chức chuyến bay này yêu cầu sự phối hợp chặt chẽ giữa Vietnam Airlines với các đơn vị mặt đất, không lưu tại UAE.

Toàn bộ gần 300 công dân Việt Nam được đưa di cách ly tập trung theo quy định
Toàn bộ gần 300 công dân Việt Nam được đưa di cách ly tập trung theo quy định

Không chỉ có phi công, tiếp viên, chuyến bay còn chở theo nhân viên kỹ thuật, nhân viên mặt đất để thực hiện các nghiệp vụ hành khách, hành lý, kiểm tra kỹ thuật cần thiết ngay tại sân bay Dubai.

Các thành viên phi hành đoàn đều được trang bị bảo hộ y tế toàn thân. Hành khách được đo thân nhiệt trước khi lên tàu và phải sử dụng khẩu trang trong suốt hành trình.

Sau khi hạ cánh tại Cần Thơ để khách đi cách ly, máy bay có thêm hành trình bay không khách về sân bay căn cứ ở Hồ Chí Minh và được khử trùng tại đây.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và các hãng hàng không trong nước đã tổ chức các chuyến bay đưa công dân Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt từ Canada, Anh, Italia, Nhật Bản, Singapore, Indonesia… về nước.

Thời gian tới, trên cơ sở nguyện vọng của công dân, năng lực cách ly tại các địa phương trong nước và diễn biến của dịch bệnh, các cơ quan chức năng và các hãng hàng không sẽ tiếp tục triển khai các chuyến bay thương mại đưa công dân Việt Nam về nước.

Nguồn: anninhthudo

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *