Thư ký báo chí Nhà Trắng từ chức

Thư ký báo chí Stephanie Grisham tại Nhà Trắng hồi tháng 6/2019. Ảnh: Reuters.

Stephanie Grisham, phát ngôn viên của Trump, từ chức hôm nay, dù chưa từng tổ chức cuộc họp báo nào tại Nhà Trắng sau gần một năm nhậm chức. 

“Đệ nhất phu nhân Melania Trump hôm nay tuyên bố Stephanie Grisham sẽ trở lại làm việc toàn thời gian tại Cánh Đông của Nhà Trắng, với vai trò chánh văn phòng kiêm người phát ngôn của Đệ nhất phu nhân”, thông báo của Nhà Trắng cho hay.

Grisham sẽ thay thế vị trí của Lindsay Reynolds, người vừa từ chức chánh văn phòng của Đệ nhất phu nhân Melania hồi đầu tuần để dành thời gian cho gia đình.

“Tôi tiếp tục vinh dự được phụng sự cả Tổng thống và Đệ nhất phu nhân trong chính quyền. Người thay thế vị trí của tôi sẽ được công bố trong những ngày tới. Tôi sẽ ở lại Cánh Tây để giúp quá trình chuyển giao diễn ra suôn sẻ nếu cần”, bà Grisham cho biết trong một tuyên bố.

Thư ký báo chí Stephanie Grisham tại Nhà Trắng hồi tháng 6/2019. Ảnh: Reuters.
Thư ký báo chí Stephanie Grisham tại Nhà Trắng hồi tháng 6/2019. Ảnh: Reuters.

Bà Melania cũng ra tuyên bố về sự trở lại của Grisham và gửi lời cảm ơn Reynolds. “Tôi rất vui mừng được chào đón Stephanie trở lại đội ngũ trong vai trò mới. Tôi biết cô ấy sẽ rất xuất sắc trong vị trí chánh văn phòng. Tôi cũng đánh giá cao tất cả những gì Lindsay Reynolds làm trong ba năm qua và chúc cô ấy những điều tốt đẹp trong tương lai”, tuyên bố có đoạn.

Grisham, 43 tuổi, đảm nhiệm vị trí thư ký báo chí Nhà Trắng hồi tháng 6 năm ngoái, nhưng hầu như không xuất hiện và không tổ chức cuộc họp báo nào kể từ đó. Các cuộc họp báo tại Nhà Trắng đều do Trump hoặc các quan chức cấp cao trong chính quyền của ông tổ chức.

* Tiếp tục cập nhật

Ánh Ngọc (Theo AFP, CNN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *